“Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện

Mạnh Hùng, Tài Vũ-Thứ tư, ngày 13/05/2020 15:30 GMT+7

VTV.vn - Chị Huỳnh Thị Thu Huyền, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đã gắn bó với công tác thiện nguyện gần 8 năm nay.

Gắn bó với công tác thiện nguyện hơn 8 năm nay, chị Huyền không nhớ hết đã đi bao nhiêu chuyến thiện nguyện, giúp đỡ bao nhiêu người, mang bao nhiêu suất ăn miễn phí đến mọi người. Chị chỉ nhớ "gia tài" còn lại của chị sau những chuyến đi là nụ cười, ánh mắt vui mừng, hạnh phúc của những người chị đã gặp.

“Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện - Ảnh 1.

Chị Huyền đã hoạt động vì cộng đồng theo một cách đặc biệt. "Sau này mình giàu có, tiền bạc dư giả sẽ đi làm từ thiện. Tuy nhiên, mình làm giáo viên, thu nhập vừa đủ chi tiêu thì khi nào mới giàu. Và tôi đã nghĩ khác…", chị Huyền, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng bộc bạch.

Nghĩ là làm, chị Huyền đứng ra kêu gọi bạn bè, gom góp lại rồi nấu những bữa ăn, phát miễn phí tại các bệnh viện. Dần dần, được mọi người biết và ủng hộ, chị Huyền thành lập Câu lạc bộ Ước mơ xanh, tập hợp những người cùng chí hướng thiện nguyện.

Đầu năm 2019, từ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chị Huyền mượn mảnh đất trống, xây dựng quán cà phê bán gây quỹ thiện nguyện. Cứ mỗi ly nước, chị Huyền trích 1.000 đồng vào quỹ thiện nguyện của câu lạc bộ.

“Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện - Ảnh 2.

Các thành viên Câu lạc bộ Ước mơ xanh chuẩn bị các suất ăn cho các bệnh nhân nghèo

Hiện nay, 80% thành viên của câu lạc bộ đều công tác trong ngành giáo dục, đặc biệt có những giáo viên đã nghỉ hưu nhưng hàng tháng vẫn đều đặn trích tiền lương ủng hộ hoạt động thiện nguyện.

Đều đặn môi tuần 2 lần, hơn 300 suất ăn đầy đủ dinh dưỡng được nhóm chuẩn bị để gửi tới bệnh nhân nghèo trong các bệnh viện, các trung tâm bảo trợ xã hội trong địa phương. Không những thế, nhóm còn tổ chức các chuyến thăm, trao quà cho người dân các vùng khó khăn của các tỉnh miền núi trong cả nước.

“Gia tài” của cô giáo gần 8 năm gắn bó với những chuyến thiện nguyện - Ảnh 3.

"Có bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu. Không giúp những thứ to lớn thì có thể giúp những điều thiết thực" - những suy nghĩ này chính là động lực để chị Huyền và các thành viên Ước mơ xanh thực hiện những chuyến thiện nguyện tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước