Gia tăng hộ tái nghèo tại Sơn La sau thiên tai

Ngọc Bích - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/11/2017 11:09 GMT+7

VTV.vn - Sau thiên tai, nhà có thể dựng lại, đường có thể san ủi để giao thông vào bản làng được thông suốt nhưng tình trạng hộ tái nghèo lại gia tăng.

Đã hơn 1 tháng kể từ sau trận mưa lũ lịch sử, san phẳng nhiều bản làng ở Sơn La, đến nay, nhà có thể dựng lại, đường có thể san ủi để giao thông vào bản làng được thông suốt, nhưng có một hệ lụy chưa biết ngày nào giải quyết được đó là tình trạng gia tăng hộ tái nghèo sau thiên tai.

Khi mà ngay cả hộ khá giả cũng trở về tay trắng, công cuộc xóa đói giảm nghèo tại vùng cao sẽ vẫn là một thách thức. Bản Bang chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, hiện đời sống của bà con vẫn còn vô vàn khó khăn và thiếu thốn, nhà cửa, đất sản xuất đều mất hết.

Theo số liệu vừa thống kê của huyện Phù Yên, sau đợt lũ lịch sử, toàn xã Mường Bang đã có 121 hộ tái nghèo, con số lớn chưa từng có từ trước đến nay. Những xã như Đá Đỏ, Sập Xa cũng đều có hàng chục hộ tái nghèo sau lũ. Điều này tác động đến con số giảm nghèo chung trong năm 2017 của cả huyện, khiến tỷ lệ hộ nghèo năm nay có giảm, nhưng giảm ít hơn so với mọi năm, với mức giảm nghèo là 1,5%. Đã có nhiều giải pháp và đề xuất đang được được xã, huyện đặt ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước