Gia tăng tình trạng buôn lậu pháo nổ qua biên giới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 13:38 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu tháng 1 đến nay, tình trạng vận chuyển, buôn bán pháo nổ qua biên giới đang gia tăng.

Trong đó, Lạng Sơn là địa bàn nóng nhất về tình trạng này và cũng là nơi bắt giữ được số lượng pháo lậu kỷ lục.

Đêm khuya, khi các đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc vận chuyển 120 thùng carton qua biên giới Việt - Trung, vào địa phận thôn Cò Luồng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn gần 100m thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn mật phục, bắt giữ. Tang vật thu được là hơn 2 tấn pháo.

Chỉ tính riêng trong tháng 1/2019, các lực lượng chức năng Lạng Sơn đã thu giữ hơn 6 tấn pháo lậu, gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm trước.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn cho biết, nếu trước đây pháo nổ chỉ được vận chuyển buôn bán nhỏ lẻ, thì nay đã hình thành các đường dây quy mô lớn. Trong đó, 2 đường dây đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh triệt phá trong tháng 1, thu giữ 3 tấn pháo. Trong năm 2018, Lạng Sơn đã bắt giữ tới 20 tấn pháo nổ, khởi tố 120 vụ vận chuyển, buôn bán loại hàng cấm này.

Trước tình trạng vận chuyển, buôn bán pháo nổ qua biên giới cũng như đốt pháo gia tăng tại một số địa phương, trong cuộc họp chiều qua (31/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương nghiêm túc đấu tranh ngăn chặn thực trạng này. Thủ tướng Chính phủ sẽ xử lý nghiêm các địa phương để xẩy ra tình trạng đốt pháo.

Những hiểm họa dịp Tết: Từ thực phẩm giả đến tai nạn giao thông, pháo nổ Những hiểm họa dịp Tết: Từ thực phẩm giả đến tai nạn giao thông, pháo nổ

VTV.vn - Bánh kẹo nội, bánh kẹo ngoại giả tràn lan; Trò chơi đen đỏ hay pháo nổ tự chế là những hiểm họa trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước