Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững Sơn Trà

Kim Dung, Trần Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 15:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/4, tại Trường Đại học Sư Phạm (Đại học Đà Nẵng) đã diễn ra Hội thảo giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững Sơn Trà.

Đây là hoạt động khoa học thu hút sự quan tâm của dư luận cũng như giới chuyên gia sau khi phát hiện nhiều sai phạm về xây dựng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, đe dọa đến sự phát triển bền vững của Sơn Trà.

Hội thảo do Trung tâm con người và thiên nhiên, Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh và Nhóm nghiên cứu, giảng dạy môi trường và tài nguyên sinh vật, Đại học Đà Nẵng cùng phối hợp tổ chức.

Các báo cáo khoa học trình bày tại Hội thảo không chỉ nêu rõ vai trò, thực trạng, những bất cập mà còn đề xuất giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà. Sự bùng nổ của du lịch, khi Sơn Trà là điểm đến lý tưởng của du khách, đang đặt áp lực và đe dọa sự bền vững của hệ sinh thái Sơn Trà.

Được ví như "lá phổi xanh", điều tiết khí hậu cho TP Đà Nẵng, bán đảo này là nơi lưu trữ nguồn tài nguyên đa dạng sinh học vô cùng quý giá với gần 1.000 loài thực vật và gần 300 loài động vật hoang dã, trong đó có hơn 400 cá thể voọc chà vá chân nâu đang sinh sống.

Một quy hoạch tổng thể, tích hợp hài hòa giữa bảo tồn và phát triển trên bán đảo Sơn Trà, trong đó phần quy hoạch phát triển du lịch, đặc biệt không phương hại đến bảo tồn các loài động vật, thực vật, bảo tồn cảnh quan tự nhiên là vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay nhằm bảo tồn tính đa dang sinh học ở bán đảo này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước