Giải quyết tình trạng ùn tắc, tai nạn tại hầm đường bộ Hải Vân

Quý Châu - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 09:32 GMT+7

VTV.vn - Đường dẫn vào 2 đầu của hầm đường bộ Hải Vân thường xuyên xảy ra ùn tắc. Bộ GTVT và các ngành chức năng đã triển khai các biện pháp để giảm thiểu tình trạng ùn tắc này.

Hầm đường bộ Hải Vân là tuyến giao thông huyết mạch nối thành phố Đà Nẵng và tỉnh TT - Huế. Hiện nay, tình trạng ùn tắc trên đường dẫn vào hai đầu hầm Hải Vân diễn ra hàng ngày do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhưng đường lại nhỏ và dốc. Đây cũng là tuyến đường xảy ra rất nhiều tai nạn do tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Việc cắm cọc phân làn, cấm vượt đã khiến tuyến đường này bị hẹp hơn. Mặc khác, nhiều phương tiện chở quá nặng hoặc quá tải, chạy chậm không đảm bảo tốc độ tối thiểu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ùn tắc. Để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc, Bộ GTVT đã có các phương án như: tăng cường lắp đặt hệ thống camera giám sát, kiểm soát tải trọng, đảm bảo kỹ thuật đối với các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Mỗi ngày có hơn 10.000 lượt phương tiện lưu thông qua hầm Hải Vân và số lượng này tăng lên hàng năm. Dự kiến, việc hoàn thành tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan vào cuối tháng 6/2019 và sớm vận hành hầm đường bộ Hải Vân 2 vào cuối 2020 sẽ giảm tải lưu lượng phương tiện lưu thông, qua đó sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc trên tuyến đường này.


Đảm bảo công tác CNCH – PCCC tại đèo hầm đường bộ Hải Vân Đảm bảo công tác CNCH – PCCC tại đèo hầm đường bộ Hải Vân

VTV.vn -Ban quản lý hầm đường bộ Hải Vân đã phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác CNCH - PCCC góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trên tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước