Giảm nguy cơ ngạt khí nhờ hầm biogas kiểu mới

Tiến Triển (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ gúp nông dân chuyển sang sử dụng hầm biogas composite công nghệ mới thay cho hầm bằng túi nhựa nylon, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hầm biogas xây bằng gạch và túi đựng nylon trong thời gian qua đã bộc lộ nhiều bất cập: xây gạch dễ bị nứt gây thoát khí, khả năng xử lý kém, khí sinh ra không nhiều. Đối với hầm bằng túi nylon dễ xảy tai nạn nguy hiểm. Ý thức được mối nguy hại này, một số địa phương đã khuyến cáo người dân chuyển sang làm hầm khí sinh học bằng vật liệu composite công nghệ mới. Hai năm qua, tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ lắp đặt gần 200 hầm biogas composite trong dân với ưu điểm an toàn, không bị áp suất khí dư gây vỡ túi.

Việc xây dựng hầm ủ biogas đã giúp nhiều địa phương giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như cung cấp nhiên liệu làm chất đốt, tiết kiệm trong sinh hoạt. Tuy nhiên, kèm theo những lợi ích này là các hiểm họa cháy, nổ, gây ngạt chết người.

Ngạt khí biogas, 3 người tử vong, 5 người cấp cứu ở Cà Mau Ngạt khí biogas, 3 người tử vong, 5 người cấp cứu ở Cà Mau

VTV.vn - Sáng nay, ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau đã xảy ra một vụ ngạt khí biogas làm 3 người tử vong và 5 người khác đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước