Giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông

Quảng Thuận (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/11/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - MTTQ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp về vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2011-2016.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao kết quả phối hợp đạt được trong thời gian qua. Với những nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông của các cấp, các ngành, sự tham gia tuyên truyền, vận động tích cực của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, số vụ tai nạn giao thông hàng năm đã giảm.

Trong 5 năm (2011-2015), số người chết do tại nạn giao thông giảm còn 47.897 người, trung bình giảm 20,7% so với giai đoạn 2006-2010. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, để giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian tới, mặt trận các cấp cần vào cuộc một cách có trách nhiệm và tích cực hơn trong việc tuyên truyền pháp luật về giao thông để mỗi gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, mỗi xã nông thôn mới, mỗi phường văn minh phải là một gia đình, khu dân cư, xã, phường an toàn giao thông.

Tại hội nghị, chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục ký kết. Theo đó, hai bên tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền và tập trung giám sát thực hiện pháp luật về an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước