Giao thông thông thoáng sau nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/04/2016 06:21 GMT+7

VTV.vn - Khác với các đợt nghỉ lễ trước đây, giao thông tại cửa ngõ 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM sau đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương khá thông thoáng, dễ chịu.

Tại thủ đô Hà Nội, nhằm hạn chế ùn tắc tại khu vực trạm thu phí, đơn vị quản lý đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, cửa ngõ chính ra vào thành phố, đã cho mở toàn bộ cửa thu phí để phục vụ người dân, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực điều tiết phương tiện vào các làn thu phí từ xa. Chính vì vậy, cho tới 16h ngày 18/4, tình hình giao thông ở đây khá ổn định.

Cùng với tuyến cao tốc này, đoạn đường vành đai 3 trên cao cũng luôn là một điểm nóng về giao thông, nhất là vào những dịp nghỉ lễ. Sau nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tình trạng ùn ứ cục bộ có xảy ra nhưng không nhiều.

Tại TP.HCM, ngã 3 Tân Vạn, cửa ngõ chính từ các tỉnh miền Đông vào thành phố, trong ngày cuối đợt nghỉ lễ, ùn tắc giao thông không kéo dài như mọi năm. Một trong những lý do là người dân đã chủ động lựa chọn những thời điểm trở lại thành phố khác nhau chứ không dồn về cùng một lúc như trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước