Giao thông vượt khó sau lũ ở Mường La, Sơn La

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/08/2017 10:16 GMT+7

VTV.vn - Lối đi tạm dưới dòng suối Nặm Păm được mở ra dẫu gập ghềnh sỏi đá nhưng những chuyến hàng cứu trợ tới bà con vùng lũ đã có thể lại qua.

Cơn lũ lịch sử quét qua huyện Mường La tỉnh Sơn La không chỉ gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân mà hệ thống giao thông ở khu vực này cũng bị hư hỏng nặng. Cây cầu Nặm Păm đã bị lũ tàn phá, khiến 5 xã bị cô lập. Công tác khắc phục, sửa chữa giao thông gặp nhiều khó khăn. Chính trong thời điểm này, người dân địa phương đã cho thấy sự đoàn kết và tương trợ lẫn nhau, vượt qua khó khó khăn khi con đường huyết mạch bị chia cắt.

Giao thông vượt khó sau lũ ở Mường La, Sơn La - Ảnh 1.

Giao thông tại Mường La đang được khắc phục từng ngày (Ảnh: Thanh Minh/Ban Thời sự)

Những ngày qua cây cầu thang sắt bắc tạm là con đường chính vận chuyển nhu yếu phẩm vào giúp đỡ cứu trợ bà con vùng lũ. Kể từ khi nước rút phía dưới đập tràn, những phương tiện lớn đã có thể đi được, cây cầu này đã giảm bớt người qua lại. Tuy nhiên những ngày tới nó vẫn là con đường chủ đạo để bà con đi lại trong khi chờ khắc phục xong cây cầu lớn.

Lối đi tạm dưới dòng suối Nặm Păm được mở ra dẫu gập ghềnh sỏi đá nhưng những chuyến hàng cứu trợ tới bà con vùng lũ đã có thể lại qua. Những chiếc máy xúc vừa làm nhiệm vụ mở đường, vừa túc trực 24/24h những ngày qua để giúp sức cho các chuyến xe chở đầy hàng hóa vượt suối.

Trên cầu Nặm Păm, lực lượng quân đội công an cũng thay nhau túc trực đỡ người dân trèo thang lên cầu để qua suối. Ở dưới dòng suối những chuyến xe nghĩa tình, miễn phí liên tục chở người dân hay bất cứ ai ra vào vùng chia cắt bởi lũ những ngày qua.

Trận lũ vừa qua đã cuốn trôi 4 cầu treo, làm hư hỏng nhiều tuyến đường tại huyện Mường La như hai đường dẫn lên cầu lên Nặm Păm, làm Quốc lộ 279D "tê liệt" hoàn toàn. Gần 7km tuyến tỉnh lộ 109 cũng bị lũ quét làm thiệt hại gần như toàn bộ mặt đường, tổng thiệt hại về giao thông ước tính ban đầu khoảng 50 tỷ đồng.

Với không khí lao động hết sức khẩn trương dự kiến vài ngày nữa cây cầu huyết mạch bắc qua suối Nặm Păm được gia cố tạm bằng dầm thép sẽ được hoàn thành để phục vụ việc đi lại cũng như khắc phục những thiệt hại tại các xã bản phía trong do mưa lũ gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước