Giữ gìn di sản văn hóa tại ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/02/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ nhân tham gia Ngày hội văn hóa "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" đã chia sẻ về sức sống của các di sản văn hóa và nỗ lực bảo tồn, gìn giữ những di sản này.

Đã thành thông lệ, trong không khí đầu xuân mới, một điểm hẹn thu hút đông đảo những người yêu văn hóa truyền thống và văn hóa dân gian độc đáo của các dân tộc Việt Nam chính là ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" diễn ra tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, ngôi nhà chung của 54 dân tộc anh em. Tại ngôi nhà chung mang đậm bản sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc này, người dân sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sức sống của các di sản văn và nỗ lực của người dân địa phương trong việc bảo tồn, gìn giữ những vốn cổ quý báu của cha ông.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 15/2, người xem đã được cảm nhận không khí xuân qua một làn điệu then được đặt lời mới mang tên "Trăng soi đường Bác" của nhạc sĩ Hoàng Hoa Cương do các nghệ nhân, nghệ sĩ dân tộc Dáy và Tày đến từ các tỉnh Thái Nguyên, Sơn La biểu diễn. Các nghệ nhân, nghệ sĩ ca vũ dân gian đến từ vùng cao này đang có mặt tại Hà Nội để tham gia Ngày hội văn hóa "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Hai nghệ nhân Lò Văn Hoàn và Lù Văn Chổm từ phía Bắc Tổ quốc - nơi có vốn văn hóa dân gian phong phú, đặc sắc với những làn điệu dân ca, dân vũ tinh tế, độc đáo - đã chia sẻ với khán giả chương trình Cuộc sống thường ngày về chủ đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước