Gỡ khó cho dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 06:38 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo trực tiếp tại công trường

VTV.vn - Khởi công từ tháng 5/2013 nhưng đến nay, tiến độ tổng thể dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ đạt khoảng 86% yêu cầu kế hoạch.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài gần 140 km, gồm 13 gói thầu, với tổng vốn đầu tư gần 35.000 tỷ đồng. Đến nay toàn tuyến đã giải phóng mặt bằng được 120 km. Theo kế hoạch, trong mùa khô năm nay, việc đắp nền đường phải hoàn thành, thế nhưng ngoài vướng mắc về mặt bằng, một khó khăn khác là thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu cho từng hạng mục công trình.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp phù hợp để đảm bảo tiến độ, hoàn thành dự án vào năm 2017.

Phó Thủ tướng yêu cầu công trình phải tập trung đào đắp đủ khối lượng, bảo đảm cho cao độ mùa lũ sắp tới, lập phương án chống lũ cho từng công trình. Tuy nhiên, phải tính tới việc thông thủy để không gây ra ảnh hưởng, bảo đảm thoát lũ nhanh cho địa hình miền Trung vốn dốc và khó lường

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại giữa Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, mở ra cơ hội phát triển cho cả khu vực miền Trung. Tuyến đường này cũng góp phần quan trọng cho việc bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ an ninh - quốc phòng, cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân trong khu vực vốn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Do vậy, rất cần sự phối hợp đồng bộ từ các ngành chức năng, chính quyền địa phương và cả ý thức của người dân để dự án sớm được hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước