Gửi xe tại điểm trông giữ tự phát: Mất "dễ như chơi"

Phan Hằng - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Tại hàng loạt điểm trông giữ xe tự phát, những chiếc xe bị quăng quật trên vỉa hè, lòng đường và bị nhét vào các ngõ, ngách. Điều này khiến những chiếc xe dễ bị mất trộm.

Tại khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm, vào khoảng 19h30 hàng ngày, khi dòng người bắt đầu đổ về cũng là lúc dịch vụ trông giữ xe hoạt động hết công suất. Từng tốp người đứng ngay giữa đường mời chào khách vào gửi xe. Tận tình là vậy nhưng giá cả lại không mềm.


Những chiếc xe mãy bị quăng quật trên vỉa hè, lòng đường.

Những chiếc xe mãy bị quăng quật trên vỉa hè, lòng đường.

Tại nhiều điểm trông xe ở các phố Cầu Gỗ, Đinh Liệt, Hàng Bạc, giá gửi xe là từ 10 - 30.000 đồng/lượt. Giá cao như vậy nhưng những chiếc xe lại bị quăng quật trên vỉa hè, lòng đường và bị nhét vào các ngõ, ngách xung quanh.

Anh Vũ Trọng Hoà - một khách hàng gửi xe cho biết: "Khi ra lấy xe, người trông giữ xe tự động mang xe ra một chỗ nào đó. Khi ra lấy xe thì không thấy xe đâu, nói chung là không đảm bảo".

TP.HCM: Giá trông giữ xe tăng vô tội vạ TP.HCM: Giá trông giữ xe tăng vô tội vạ

VTV.vn - Theo quy định của UBND TP.HCM, giá trông giữ mỗi xe gắn máy chỉ từ 3.000-4.000 đồng/lượt trong ngày. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm giữ xe thu tiền vượt quá quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước