Hà Nội: 30 tổ công tác 141 tăng cường hoạt động dịp Tết

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 21:30 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo 1 mùa Tết Canh Tý an toàn, hạn chế tai nạn giao thông, các loại tội phạm, TP Hà Nội sẽ có 30 tổ công tác 141 chốt trực dịp Tết.

Vừa qua, tại buổi báo cáo đoàn công tác Thành uỷ Hà Nội, Đại tá Dương Đức Hải - Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, tình hình trật tự ATGT năm 2019 trên địa bàn TP đã được duy trì ổn định, ùn tắc giao thông được hạn chế, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Được biết, trong sau và Tết Canh Tý, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm giao thông, mở rộng địa bàn, khép kín thời gian hoạt động của 30 tổ công tác 141 phòng chống các loại tội phạm và đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô.

Theo Đại tá Dương Đức Hải, nhằm bảo đảm trật tự ATGT phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như chủ động nắm, rà soát các nút giao thông phức tạp theo từng khung thời gian, đoạn đường hay xảy ra ùn tắc để tìm ra nguyên nhân, bố trí lực lượng chỉ huy phòng chống, giải quyết triệt để; bảo đảm tuyệt đối ATGT, thông suốt cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế thăm và làm việc tại Hà Nội; các sự kiện chính trị, văn hóa chào đón xuân 2020 và các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng.

Huy động tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát cơ động, xử lý hành vi vi phạm nổi cộm theo từng chuyên đề, đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn, ma túy theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ để tạo sức răn đe, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; nâng cao hiệu quả, mở rộng địa bàn, khép kín thời gian hoạt động của 30 tổ công tác 141 phòng chống các loại tội phạm và đua xe trái phép trên địa bàn Thủ đô… Trước những thành tích trên, lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương những đóng góp của lực lượng CSGT vào những kết quả toàn diện, tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm môi trường bình yên của thành phố năm 2019.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng nhận định, lực lượng CSGT Thủ đô thời gian qua đã nỗ lực triển khai toàn diện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức giao thông; tổ chức lực lượng, hình thức quản lý, phân tuyến, phân luồng hợp lý; tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Trước những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020 với khoảng 3000 sự kiện chính trị xã hội sẽ diễn ra trên địa bàn Thủ đô, trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh về kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, bên cạnh những thách thức, là những tín hiệu vui, phấn khởi như thành phố đang quyết tâm hoàn thành một số đường vành đai nhằm giảm tải áp lực cho các tuyến nội đô. Các quy hoạch phát triển Thủ đô được thành phố đã và đang thực hiện sẽ dần bảo đảm phân bổ dân cư và điều tiết giao thông tốt hơn. Đặc biệt, các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến giao thông được người dân Thủ đô đồng tình ủng hộ, nhất là Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt nghiêm khắc với hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

dịp Tết, 141

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước