Hà Nội: ATM không quá tải như mọi năm

Nguyễn Hải - Ngọc Minh (TCKD)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên, các cây ATM trong nội thành và các khu công nghiệp lân cận Hà Nội đều không xảy ra tình trạng quá tải như các năm trước.

Những ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, không khí làm việc tại một số ngân hàng khẩn trương hơn do lượng khách hàng tăng. Tại một số phòng giao dịch của các ngân hàng, nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng cá nhân tăng đột biến so với ngày thường.

Trong ngày làm việc cuối cùng, nhiều doanh nghiệp cũng tranh thủ giải quyết nốt các hợp đồng đến hạn thanh toán trong đợt 9 ngày nghỉ lễ. Do lượng khách hàng đến giao dịch tăng đột biến khiến ngân hàng phải làm việc cật lực để giải quyết hết nhu cầu của khách hàng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Bà Phan Thị Thu Hồng, Trưởng phòng giao dịch Lê Thánh Tông - Ngân hàng Vietinbank cho biết: "Với lượng khách hàng cá nhân chủ yếu là rút tiền mặt để chi tiêu mua sắm các ngày Tết, còn đối với khách hàng doanh nghiệp thì có nhu cầu rút tiền mặt về để thanh toán lương thưởng và thanh toán các hợp đồng đến hạn".

Theo ghi nhận của phóng viên, các cây ATM trong nội thành và các khu công nghiệp lân cận Hà Nội đều không xảy ra tình trạng quá tải như các năm trước. Được biết, năm nay hầu hết các công ty đều chủ động trả lương cho công nhân hơn 1 tuần trước kỳ nghỉ để tránh tình trạng dồn ứ.

Trong khi đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lượng khách hàng rút tiền tại các cây ATM trong ngày làm việc cuối cùng tăng khoảng gấp 3 lần so với ngày thường. Do đó, dù lượng tiền tiếp quỹ của các ngân hàng đã được tăng gấp đôi ngày thường, nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số cây ATM hết tiền hoặc ngưng giao dịch tạm thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước