Hà Nội: Bụi mịn ở ngưỡng có hại cho sức khỏe trong kỳ nghỉ cuối tuần

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/12/2019 06:28 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày (30/11 và 1/12), chất lượng không khí Hà Nội lại ở mức kém, chỉ số bụi mịn trong không khí ở ngưỡng có hại cho sức khỏe.

Theo Tổng cục Môi trường, Hà Nội và các vùng khác của miền Bắc đang là thời gian mùa khô và là thời điểm giao mùa. Đây là thời kỳ ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có bụi mịn PM2.5 thường cao nhất trong năm.

Thời tiết hanh khô cùng với hiện tượng nghịch nhiệt làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí. Giá trị của thông số bụi mịn PM2.5 thường cao hơn trong thời gian ban đêm và sáng sớm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều và đêm 1/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác từ chiều 1/12, đến đêm trời trở rét. Từ ngày 2/12, tình trạng ô nhiễm không khí ở miền Bắc sẽ giảm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện hơn do tác động của đợt không khí lạnh kèm theo mưa.

Bụi mịn do không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ ung thư não Bụi mịn do không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ ung thư não

VTV.vn - Các chuyên gia y tế Canada đã lần đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa hạt nano có trong bụi mịn gây ô nhiễm không khí với nguy cơ gia tăng bệnh ung thư não.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước