Hà Nội chuẩn bị phương án bệnh viện dã chiến số 2 chống dịch COVID-19

Kim Xuân-Thứ ba, ngày 10/03/2020 17:08 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ nằm tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, có quy mô 600 giường bệnh với 20 khoa phòng chức năng.

Chiều nay (10/3), Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và Bộ Tư lệnh thủ đô đã kiểm tra Trung tâm sát hạch lái xe nằm trên xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đây sẽ là bệnh viện dã chiến số 2 của Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh khi dịch COVID-19 xảy ra trên diện rộng.

Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ là cơ sở chuyên khoa truyền nhiễm được tổ chức, xây dựng và triển khai trên cơ sở khi tình hình dịch COVID-19 gây ra ở cấp độ 4 (cấp độ khi có trên 1.000 ca bệnh). Bệnh viện dã chiến này có quy mô 600 giường bệnh với 20 khoa phòng chức năng sẽ thu dung, cấp cứu, điều trị cách ly cho toàn bộ bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 trong khu vực theo chỉ đạo.

Bệnh viện được thi công trong thời gian 10 ngày trên cơ sở các hạng mục đã có nhưng phải đảm bảo nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn, trang bị các thiết bị chủ yếu như: máy thở, máy XQuang di động, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, xe điện chuyên chở bệnh nhân nội viện, xe cứu thương.

Theo thống kê, khả năng thu dung tối đa của tất cả các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội khi có dịch xảy ra là 5.000 giường. Hà Nội đã lên phương án xây dựng 2 bệnh viện dã chiến cấp 2, trong đó, bệnh viện số 1 sẽ nằm trên địa bàn xã Xuân Sơn, Sơn Tây Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước