Hà Nội chuẩn bị thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/12/2018 22:17 GMT+7

VTV.vn - Đảng Đoàn Quốc hội đã nghe báo cáo về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị thành phố Hà Nội.

Chiều 8/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng Đề án công phu, bài bản, bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước, tiếp thu những kinh nghiệm của các đô thị lớn trên thế giới. Đây là nội dung mới, khó, nhưng Hà Nội đã có những bước đi thận trọng, đảm bảo đầy đủ các quy trình, được thảo luận qua nhiều hội nghị, hội thảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, của các ban, bộ, ngành Trung ương và một số thành phố lớn. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ phối hợp cùng thành phố triển khai thẩm định, đánh giá, cho ý kiến chính thức để xây dựng thành công Đề án. Trước đó, theo Kết luận số 22, Bộ Chính trị đồng ý để thành phố Hà Nội triển khai thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị trong khu vực các quận, tiếp tục củng cố chính quyền nông thôn theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước