Hà Nội: Cứ 2 biển quảng cáo ngoài trời, có 1 sai phạm?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/09/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, bình quân cứ 2 tấm biển quảng cáo ngoài trời hiện nay, lại có một tấm biển sai phạm.

Theo ghi nhận dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, thuộc huyện Sóc Sơn, đâu đâu cũng bắt gặp những tấm biển quảng cáo nằm ngay trong khu dân cư. Những tấm biển nặng cả chục tấn, cao như toà nhà 5 tầng được đặt ngay đầu hồi, cắm trước cửa nhà.

Ngoài ra, các tấm biển quảng cáo còn chen nhau ra dọc hai bên tuyến đường. Quy định chiều cao tối đa 17m, thế nhưng để thu hút sự chú ý các phương tiện từ xa, các tấm biển quảng cáo được xây cao tới hơn 35m. Hết cạnh tranh về chiều cao, biển quảng cáo còn vươn ra sát lề đường, chỉ riêng Sóc Sơn đã có tới 80 biển quảng cáo ngoài trời không có giấy phép.

Theo báo cáo của Đoàn Thanh tra Liên ngành, cả thành phố hiện có khoảng 500 tấm biển quảng cáo lớn ngoài trời. Hơn một nửa là sai phạm, từ sai về kích thước, xây quá số lượng được cấp, đến chưa được cấp phép xây dựng. Thậm chí, quy hoạch chưa có vẫn ngang nhiên xây biển quảng cáo, và sai phạm ngày càng tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước