Hà Nội kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của tài xế xe khách trước khi xuất bến

Minh Đức-Thứ năm, ngày 09/05/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng liên ngành TP Hà Nội đã lên kế hoạch kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của lái xe ngay tại các bến xe, xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, để ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông xảy ra, lực lượng liên ngành của thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của lái xe ngay tại các bến xe, xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Việc kiểm tra sẽ được tiến hành thường xuyên và liên tục, lực lượng liên ngành sẽ kiểm tra đột xuất, không thông báo trước cho lái xe và các bến xe để tránh trường hợp nhà xe đề phòng từ trước. Theo đó, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện.

Được biết, trong ngày 7/5, lực lượng liên ngành đã kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của 69 lái xe, trong đó kiểm tra nồng độ cồn của 26 trường hợp và test thử ma túy 43 trường hợp. Sau buổi kiểm tra, không phát hiện lái xe nào vi phạm nồng độ cồn và dương tính với ma túy. Nhiều người nhận định, đây là hoạt đồng cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên, hạn chế tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích gây tai nạn giao thông.

Được biết, trong năm 2018, Cục Cảnh sát Giao thông đã xử lý hơn 91.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Bốn tháng đầu năm 2019 cũng xử lý gần 50.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ việc tai nạn giao thông thương tâm, nghiêm trọng đã xảy ra, gây thương vong hàng chục người. Nguyên do bởi tài xế đã sử dụng bia rượu hoặc ma túy trước khi lái xe.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong các vụ tai nạn giao thông thì có đến hơn 40% số vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia, thậm chí vào các dịp lễ, Tết, con số này lên tới 70%. Do đó cần tăng cường kiểm tra, có tăng nặng chế tài xử phạt để mang tính răn đe, kể cả việc tịch thu bằng lái của người vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước