Hà Nội kiểm tra hoạt động quản lý trật tự xây dựng đô thị

Minh Đức-Thứ tư, ngày 02/10/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Để nâng cao hiệu quả của các Đội Quản lý TTXD đô thị, Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trên địa bàn TP.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, tính đến tháng 7/2019 các Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 10.194 công trình, phát hiện và thiết lập hồ sơ xử lý đối với 357 trường hợp có vi phạm.

Cụ thể, trong đó có 74 trường hợp xây dựng không phép; 116 trường hợp xây dựng sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế; 5 trường hợp xây dựng công trình gây ảnh hưởng đến công trình lân cận, gây ô nhiễm môi trường; 162 trường hợp có các vi phạm khác...

Với các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo phát sinh trước năm 2005, Sở Xây dựng cho biết, có 132 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng tồn đọng nhiều năm trước chưa giải quyết được. Từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018, đã tiếp tục xử lý được 13 trường hợp, tuy nhiên vẫn còn 119 trường hợp chưa xử lý.

Vì vậy, để nâng cao hiệu quả của các Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã, Sở đã ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng của một số Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện và UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở sẽ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng của một số Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện và UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời tiến hành phúc tra số liệu báo cáo 6 tháng đầu năm 2019 và một số hồ sơ trong công tác xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng; Kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng trên địa bàn quận, huyện.

Đối tượng kiểm tra lần này bao gồm: Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị tại 8 địa bàn quận, huyện thuộc Thành phố Hà Nội gồm: Cầu Giấy, Thạch Thất, Hoàng Mai, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Ba Đình, Gia Lâm và một số UBND phường, xã, thị trấn thuộc các quận, huyện trên.

Thông qua kế hoạch này, Sở Xây dựng Hà Nội hi vọng sẽ nâng cao được hơn hiệu quả làm việc của các đơn vị trên địa bàn thành phố, giảm thiểu tối đa những vi phạm về trật tự xây dựng trong thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước