Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại các bến xe

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/12/2019 06:03 GMT+7

Các tổ liên ngành chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy hay có nồng độ cồn. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lực lượng liên ngành của TP Hà Nội đã tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của lái xe ngay tại các bến xe.

Ngày mai (1/1), Luật Phòng chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực. Đặc biệt các điều khoản của Luật sẽ cấm tuyệt đối việc điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Những ngày này, lực lượng liên ngành của TP Hà Nội đã tăng cường phối hợp kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy của lái xe ngay tại các bến xe. Vừa tuyên truyền vừa để phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách dịp cuối năm.

50 lái xe tại bến xe Giáp Bát đã được kiểm tra nồng độ cồn và thử ma túy trước khi điều khiển xe rời bến. Trong ngày đầu kiểm tra, các tổ liên ngành chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy hay có nồng độ cồn nhưng đã lập biên bản xử lý một số vi phạm như tài xế không có giấy phép lái xe, thiếu chứng chỉ tập huấn nghiệp vụ.

Từ nay đến Tết, để được xuất bến, các lái xe tuyến cố định phải trải qua các bước kiểm tra về nồng độ cồn, xét nghiệm chất gây nghiện.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên từ nay đến Tết. Lực lượng liên ngành sẽ không thông báo trước các bến xe để tránh trường hợp nhà xe đề phòng từ trước.

Ngoài ngăn ngừa lái xe sử dụng bia, rượu, sử dụng ma túy điều khiển phương tiện, những trường hợp vận chuyển các chất cháy nổ, nhồi nhét, tăng giá vé sai quy định cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước