Hà Nội: Kiểm tra tài xế xe bus sử dụng chất gây nghiện

Minh Đức-Thứ tư, ngày 27/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Transerco cho biết sẽ tăng cường kiểm tra chất gây nghiện và tình trạng sử dụng rượu, bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách của các tài xế.

Hướng đến hưởng ứng chương trình Năm an toàn giao thông quốc gia 2019, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang tiến hành xây dựng kế hoạch Tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019 và tổ chức triển khai tới tất cả các đơn vị vận tải trực thuộc. Từ đầu tháng 3, Transerco đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe.

Doanh nghiệp này cũng cho biết đang khai thác 103 tuyến xe bus của Hà Nội và có khoảng 2.700 tài xế. Toàn đơn vị sẽ đảm bảo tuyên truyền toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu, bia đối với nghề vận tải. Nhiều thông điệp về an toàn giao thông như: "Đã uống rượu, bia - Không lái xe", "Tính mạng con người là trên hết" cũng được phổ biến và tuyên truyền sâu rộng cho các lái xe.

Đồng thời, công ty cũng trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe bus; xây dựng, bổ sung quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách đối với các đơn vị vận tải thuộc Transerco.

Đặc biệt, cũng trong tháng 3 này, Transerco đã tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu, bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách. Những trường hợp có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Công tác này cũng sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco.

Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, TW Hội Chữ thập đỏ tổ chức các lớp tuyên truyền về an toàn lao động, phòng chống tệ nạn xã hội cũng như tập huấn về sơ cứu tai nạn cho toàn bộ lái xe và phụ xe trên các tuyến bus.

Thông qua chương trình này, Transerco thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo tiêu chuẩn người lái xe trong công việc phục vụ hành khách cũng như thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc và sức khỏe người lao động.

Lãnh đạo Transerco cho biết việc kiểm tra chất gây nghiệm và nống độ cồn với lái xe sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco - doanh nghiệp đang khai thác 103 tuyến xe bus của Hà Nội với và khoảng 2.700 tài xế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

lái xe bus

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước