Hà Nội: Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc chuẩn bị hàng Tết đảm bảo chất lượng

Dương Hương, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bước vào vụ Tết với ưu tiên chất lượng hàng đầu, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với 200 hộ làm bánh chưng tại làng nghề Tranh Khúc, khoảng chục ngày trước Tết, mươi ngày sau Tết là dịp sản xuất cao điểm nhất trong năm của làng. Từ trước Tết 20 ngày, bà Nguyên Thị Nương phải thuê thêm 15 người làm công, tăng gấp đôi ngày thường; 5 người trong nhà cũng phải làm cật lực 15 - 17 giờ/ngày. Thời gian này, gia đình bà Nương làm từ 3.000 - 4.000 chiếc bánh/ngày, gấp 10 lần so với ngày thường và tăng gấp 3 lần so với Tết mọi năm. Đặc biệt, dù giá nguyên liệu tăng, khách đặt hàng bánh chưng gấp nhiều lần, bà Nương vẫn trung thành với cách làm chất lượng là trên hết và chỉ lấy lãi mỗi cái bánh khoảng 4.000 đồng.

Mọi nhà trong làng nghề Tranh Khúc đều ninh bánh chưng bằng nồi điện, sau 8 giờ đun là bánh chín. Phương pháp nấu bánh chưng này giải phóng sức người, giúp không khí trong làng không bị ô nhiễm như khi còn đun bằng than trước kia; chiếc bánh cũng ngon và sạch hơn.

Các hộ sản xuất bánh chưng ở đây chưa giỏi quảng bá sản phẩm, nhưng năm nay nhà nào cũng nhận được nhiều đơn hàng lớn hơn năm trước bởi bánh của làng ăn ngon, rẻ và đã có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, siêu thị Fivimart đã có nhiều đơn đặt hàng lớn tại làng Tranh Khúc cho Tết này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước