Hà Nội loay hoay tìm giải pháp giảm ùn tắc giao thông

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/07/2019 07:57 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, Hà Nội mới chỉ xử lý được 6/33 điểm ùn tắc giao thông, vẫn còn 27 điểm ùn tắc giao thông.

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội gia tăng trong nửa đầu năm nay. Nguyên nhân do lượng phương tiện cá nhân tăng mạnh trong khi đường sá, hạ tầng không phát triển kịp. Trong khi đó, giao thông công cộng chưa thu hút người dân và chưa đáp ứng yêu cầu. Toàn thành phố có khoảng gần 30 điểm thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng.

Tại ngã ba Trường Chinh - Vương Thừa Vũ, vào khung giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông khiến người dân rất vất vả. Nguyên nhân của việc ùn tắc do tuyến đường đang thi công vành đai 2 nên mặt đường đã bị thu hẹp lại, bên cạnh đó nhiều gia đình vẫn chưa bàn giao mặt bằng để thi công dẫn đến nhiều đoạn bị thắt nút cổ chai. Với người dân sống tại đây, mỗi lần ùn tắc giao thông là cuôc sống trở nên ngột ngạt bởi khói bụi và tiếng ồn của phương tiện.

Hà Nội mới chỉ xử lý được 6/33 điểm ùn tắc giao thông. Đến nay, Hà Nội vẫn đang loay hoay tìm những giải pháp để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Hạn chế phương tiện cá nhân, phát triển giao thông công cộng là một trong những giải pháp trọng yếu và lâu dài tuy nhiên, đến thời điểm này, phương tiên công cộng chưa thu hút người dân và mới chỉ đáp ứng khoảng 14% nhu cầu đi lại.

Người dân sống chung với tắc đường Người dân sống chung với tắc đường

VTV.vn - Nếu như trước đây, tình trạng ùn ứ tại TP.HCM chỉ tập trung ở một vài tuyến đường thì nay ùn ứ xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí giờ nào cũng trở thành giờ cao điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước