Hà Nội: Một số cửa hàng ngưng bán mỹ phẩm chứa Paraben

Nguyễn Trang - Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 23:41 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (31/7), ngày đầu tiên các sản phẩm mỹ phẩm chứa chất parapen chính thức không còn được lưu hành trên thị trường theo quyết định của Cục quản lý Dược, Bộ Y tế.

Từ sữa rửa mặt, kem dưỡng trắng sáng da, dầu gội cho đến sữa tắm, kem chống nắng, kem ngừa mụn… Trong danh sách hơn 2.000 sản phẩm bị thu hồi này, hàng loạt sản phẩm có thương hiệu.

Tìm đến một số đại lý phân phối mỹ phẩm chính hãng, theo quan sát của phóng viên hầu như các sản phẩm có trong danh mục bị thu hồi không còn được bày bán.

Nhân viên bán mỹ phẩm  cho biết: "Hãng đã báo thu hồi những sản phẩm chứa parapen để sản xuất lô hàng mới không chứa chất đó từ 31/7".

Tuy nhiên tại một cửa hàng, dòng mỹ phẩm nhập khẩu Canada chứa chất parapen đáng lẽ bị thu hồi vẫn được bày bán bình thường. Thậm chí người bán hàng còn cho biết, họ chưa nhận được bất cứ thông báo thu hồi sản phẩm nào.

Khảo sát nhiều cửa hàng mỹ phẩm khác, không chỉ mỹ phẩm ngoại, dòng sản phẩm trong nước như phấn trang điểm Thorakao - một trong những sản phẩm chứa chất cấm, trong ngày hôm nay vẫn được bày bán.

Mời quý vị theo dõi video

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước