Hà Nội: Người dân phường Đồng Mai mong lắm một cây cầu

Trọng Oanh-Thứ hai, ngày 01/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trước sự xuống cấp trầm trọng của cây cầu Đồng Hoàng, hàng nghìn hộ dân phường Đồng Mai (Hà Đông - Hà Nội) mong sớm có một cây cầu kiên cố.

Nhiều năm nay, người dân sống tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội đang phải đối mặt với nguy hiểm do tình trạng xuống cấp trầm trọng của cây cầu Đồng Hoàng bắc ngang qua sông Đáy.

Trước thực trạng trên, người dân nơi đây mong sẽ sớm có một cây cầu kiên cố nhằm đi lại được thuận tiện. Ông Trần Văn Hồng, người dân sống tại tổ dân phố 18, phường Đồng Mai cho biết: “Hàng nghìn hộ dân phường Đồng Mai đi lại phải nhờ cầu Đồng Hoàng nhưng gần đây, cây cầu đã quá yếu nên đi lại rất nguy hiểm, đã có nhiều người bị ngã khi cố qua cầu và phải nhập viện. Tôi mong phía chính quyền sẽ quan tâm và sớm xây dựng lại cây cầu cho người dân”.


Cây cầu Đông Hoàng xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều phần trên thân cầu đã biến dạng.

Cây cầu Đông Hoàng xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều phần trên thân cầu đã biến dạng.


Mỗi lần qua cầu là một lần đối mặt với sự nguy hiểm. Các hộ dân nơi đây đều mong muốn sẽ sớm có một cây cầu kiên cố.

Mỗi lần qua cầu là một lần đối mặt với sự nguy hiểm. Các hộ dân nơi đây đều mong muốn sẽ sớm có một cây cầu kiên cố.

Cùng có mong muốn tương tự, anh Thành - người dân phường Đồng Mai - chia sẻ: “Vì cầu xống cấp nên việc đi lại rất vất vả, đặc biệt là các cháu học sinh. Mỗi khi các cháu đến lớp, nếu không phải đối mặt với nguy hiểm khi qua cầu thì các cháu phải đi đường vòng xa hơn 5 - 6 km. Để đi lại thuận tiện và không phải đối mặt với nguy hiểm, người dân chúng tôi rất mong sẽ sớm có phương án khắc phục cây cầu”.

Qua tìm hiểu của PV, cây cầu Đồng Hoàng thuộc phường Đồng Mai (Hà Đông - Hà Nội) đã có tuổi thọ gần 40 năm. Tình trạng cây cầu đã xuống cấp rất nghiêm trọng, các phần như thân cầu xiêu vẹo, trụ cột cầu ngả nghiêng, kim loại trên mặt cầu hoen rỉ… người dân đi lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước