Hà Nội: Nhiều vườn hoa thanh niên bị bỏ rơi

Sơn Hà - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/04/2017 11:36 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 tháng triển khai, một số điểm vườn hoa thanh niên đã xuống cấp, có dấu hiệu bị bỏ rơi khiến những công trình này dần mất đi ý nghĩa thiết thực của nó.

Tại vườn hoa thanh niên tại phố An Dương, quận Tây Hồ, sau 3 tháng, vườn hoa trở nên khô héo và xác xơ... Công trình này dường như đã không còn được ai chăm sóc trong một thời gian khá dài. Bên cạnh đó, một số vườn hoa thanh niên không những xuống cấp mà còn trở thành những điểm tập kết rác.

Tương tự, tại điểm công trình vườn hoa thanh niên ở ngã tư Quang Trung - Trần Quốc Toản, cây hoa chết khô, nhếch nhác, vỏ chai nhựa vứt bừa bãi...

Tuy nhiên, khi ý thức của chính người dân tại những vườn hoa thanh niên được nâng cao, đó lại là một diện mạo khác. Tại điểm vườn hoa thanh niên tại Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, người dân đã chăm chút vườn hoa này như chính ngôi nhà của mình.

Những công trình vườn hoa thanh niên do thanh niên triển khai và chắc chắn thanh niên phải là nòng cốt. Tuy nhiên, để có thể duy trì nó được hiệu quả lâu dài, cần nâng cao ý thức của chính những người dân sinh sống tại đó. Họ phải tự thấy được giá trị của những vườn hoa này để tham gia chăm sóc và duy trì.

Độc đáo công trình thanh niên: 'Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa' Độc đáo công trình thanh niên: "Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa"

VTV.vn - Tại các điểm tập kết rác tại Hà Nội sẽ biến thành những vườn hoa độc đáo và đẹp mắt, giúp nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường và văn minh của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước