Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ 3 Hội nghị quốc tế

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 05:52 GMT+7

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trao đổi phương án. (Ảnh: nhandan.com.vn)

VTV.vn - Để phục vụ 3 Hội nghị quốc tế sẽ diễn ra từ 24-26/10, Công an Hà Nội đã đưa ra kế hoạch phân luồng chi tiết trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong thời gian kể trên, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya Mekong lần 7 (gọi tắt là ACMECS); Hội nghị cấp cao Hợp tác bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam lần 8 (gọi tắt là CLMV) và Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về Mekong (gọi tắt là WEF - Mekong).

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng, Tổng thống 5 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam; Tổng Thư ký ASEAN và lãnh đạo một số quốc gia, khách mời tham dự.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Hội nghị, Công an thành phố Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Để đảm bảo hoạt động của các hội nghị này, từ 6h-9h, từ 11h-14h30' và từ 16h-18h các ngày từ 24-26/10, Công an Hà Nội hạn chế đối với các xe ôtô tải có tải trọng hàng hóa từ 500kg trở lên; xe ôtô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ các xe ôtô phục vụ Hội nghị, xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) không được hoạt động trên một số tuyến đường.

Các tuyến đường hạn chế phương tiện trên gồm: Phạm Hùng (đoạn từ Mễ Trì đến Trần Duy Hưng); Đại lộ Thăng Long (phần đường tiếp giáp với trung tâm Hội nghị Quốc gia, đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo); đường Đỗ Đức Dục; Trần Duy Hưng (đoạn từ Trần Duy Hưng - Hoàng Đạo Thúy đến Trần Duy Hưng - Phạm Hùng); Nguyễn Chí Thanh (chiều hướng về Trần Duy Hưng).

Công an thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, các phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước