Hà Nội: Phát hiện cơ sở bán thịt trâu giả thịt bò

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 18:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/7, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hơn 200kg thịt trâu giả thịt bò tại công ty TNHH Tân Hoàng Minh ở số 62 đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong kho của công ty này vẫn còn hơn 60kg thịt trâu đông lạnh chưa được tiêu thụ. Toàn bộ số thịt trâu này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, quản lý của doanh nghiệp cho biết, đây là thịt trâu nhưng được đóng mác là thịt bò nhập khẩu phân phối cho 82 doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn Thủ đô để tiêu thụ. Số thịt trâu này được công ty mua vào với giá từ 80.000 - 90.000 đồng/kg và bán ra thị trường với giá từ 135.000 - 145.000 đồng/kg tùy loại. Hiện toàn bộ số thịt trên đã bị cơ quan chức năng niêm phong, thu giữ và tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong chiều nay (14/7), cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra đột xuất tại kho lạnh ETC thuộc Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Cơ quan chức năng đã phát hiện gần 160 tấn thịt trâu có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. Cơ quan chức năng cho biết, sẽ tiếp tục điều tra làm rõ số thịt trâu này sẽ được tiêu thụ tại đâu và có bị làm giả nguồn gốc xuất xứ thành thịt bò hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước