Hà Nội quản lý sức khỏe người dân bằng hồ sơ điện tử

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/02/2017 19:59 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội sẽ hoàn thành việc lập sổ sức khoẻ điện tử và tiến hành khám sức khoẻ định kỳ cho người dân trong tháng 9/2017.

Đây là cam kết của lãnh đạo thành phố Hà Nội tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào sáng 9/2 sau khi thị sát về khả năng của trạm y tế cấp phường, xã.

Dự kiến sẽ có khoảng 7,5 triệu người dân Hà Nội có sổ sức khoẻ điện tử sau khi được khám bệnh ban đầu và định kỳ tại trạm y tế phường, xã. Theo đó, Hà Nội sẽ tận dụng dữ liệu dân cư thường xuyên được cập nhật từ công an thành phố và chỉ cần tích hợp thêm thông tin về sức khoẻ với các thông tin cơ bản liên quan đến sức khỏe. Mỗi người sẽ có một mã số riêng được bảo mật thông tin. Việc triển khai kế hoạch quản lý sức khỏe người dân được triển khai tại gần 600 trạm y tế phường, xã sẽ giúp cho việc phòng bệnh được tốt hơn, đồng thời tăng thêm hiệu quả hoạt động cho các trạm y tế xã, phường hiện đã được Hà Nội đầu tư 14 -15 tỷ đồng mỗi trạm.

Tại buổi làm việc, Hà Nội cũng đưa ra đề xuất về việc triển khai sàng lọc ung thư đại trực tràng cho người dân trên 40 tuổi, người có thẻ Bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước