Hà Nội sẵn sàng phương án phòng chống ngập úng do cơn bão số 1

Minh Đức-Thứ tư, ngày 27/07/2016 17:47 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình bão số 1 sẽ đổ bộ vào các tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội đã có chuẩn bị những phương án để phòng chống ngập úng do mưa lớn ảnh hưởng từ cơn bão.

Theo thông báo của trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, từ chiều tối nay (27/7), vùng tâm bão số 1 sẽ đi vào địa phận các tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ, ảnh hưởng trực tiếp khu vực từ Nam Quảng Ninh đến Bắc Thanh Hóa. Bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đời.

Dự báo trong 12 - 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h). Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt do bão số 1 gây ra phổ biến 100 - 300mm, có nơi trên 400mm. Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng các tỉnh thuộc Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Việt Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Hà Nội sẽ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8 và từ tối nay đến hết đêm 28/7 có mưa rất to, lượng mưa khoảng 100 - 200mm. Trước tình hình này, BCH phòng chống thiên tai Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã có những phương án, kế hoạch để chủ động phòng chống úng ngập khi có mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão trên địa bàn TP Hà Nội.

Các phòng, ban nghiệp vụ, các xí nghiệp trực thuộc thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn tiến của cơn bão, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai. Yêu cầu các đơn vị thực hiện phương án ứng trực 24/24h, bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2016 đã được duyệt. Các đơn vị kiểm tra, rà soát lại các phương tiện, thiết bị, kho vật tư phòng chống lụt bão, đảm bảo sẵn sàng theo phương án được duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

bão số 1

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước