Hà Nội sẽ rửa đường để giảm thiểu ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường quét, hút bụi, rửa các tuyến đường vào các ngày cuối tuần, từ nay cho đến Tết Nguyên đán để giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Đây là đề xuất của lãnh đạo các quận, huyện tại TP Hà Nội với UBND thành phố tại cuộc họp về công tác bảo vệ môi trường diễn ra chiều 18/12.

Tại cuộc họp, Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội cũng đề xuất nhiều giải pháp cấp bách như không sử dụng bếp than tổ ong, không đốt rơm rạ, không thu gom đốt rác tự phát, phải có xe chuyên dụng để chở vật liệu xây dựng. 

Trong trường hợp ô nhiễm không khí chạm mức "Nguy hại", Sở đề nghị các trường mầm non, trường tiểu học cho các em học sinh nghỉ học; cấm các loại xe tải nặng vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng hoạt động tại 12 quận nội thành; tạm dừng các hoạt động xây dựng, phá dỡ cải tạo công trình trong giờ cao điểm.

[Infographic] Người dân cần làm gì để đối phó ô nhiễm không khí [Infographic] Người dân cần làm gì để đối phó ô nhiễm không khí

VTV.vn - Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) đã đưa ra 14 khuyến cáo, hướng dẫn người dân đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước