Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe vi phạm

Minh Đức-Thứ năm, ngày 14/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT cho biết, nếu phát hiện các điểm trông xe vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên sẽ bị kiến nghị thu hồi giấy phép.

Vào mỗi dịp Lễ hội Xuân, lượng khách du lịch, người dân tìm đến các địa điểm vui chơi, lễ hội, đền chùa, danh lam thắng cảnh để vui chơi, giải trí, ngắm cảnh rất nhiều. Do đó số lượng phương tiện cần trông giữ cũng tăng lên, đi cùng với đó là nhiều điểm trông giữ xe cố tình vi phạm, lấn chiếm lòng đường hay tăng phí trông giữ... gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, liên ngành Sở GTVT - Tài chính Hà Nội vừa thống nhất thành lập các tổ công tác để kiểm tra, xử lý tình trạng loạn giá tại các điểm trông xe đầu năm. Nếu phát hiện các điểm trông xe vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, tổ công tác sẽ kiến nghị thu hồi giấy phép.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc kiểm tra, xỷ lý các điểm trông xe dịp Tết đã được Thanh tra Sở GTVT chủ động triển khai từ những ngày Tết, tuy nhiên sau Tết để kiểm tra, xử lý được toàn diện hơn, nên ngoài các tuyến phố, những ngày tới các tổ công tác liên ngành sẽ kiểm tra các điểm, bãi trông xe ở các lễ hội đầu năm, các khu di tích, đình chùa và địa diểm du lịch.

Nội dung kiểm tra bao gồm: điểm trông giữ xe có giấy phép, có thực hiện đúng diện tích được cấp phép, có thu đúng giá, sử dụng đúng vé theo quy định. Nếu vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, điểm trông xe sẽ bị tổ công tác liên ngành xử phạt và đề xuất với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đã cấp.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, các năm trước, quận đã giao cho công ty TNHH Dịch vụ và vận tải Huy Khách đảm nhiệm công việc trông giữ phương tiện tại Phủ Tây Hồ. Tuy nhiên do đơn vị này thường xuyên trông xe quá diện tích, thu giá vượt quy định, thậm chí khi cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, phát hiện vi phạm đơn vị này vẫn tiếp tục để xảy ra tình trạng trên. Vậy nên trong năm 2019, quận đã dừng việc này với Cty Huy Khánh, thay vào đó là một đơn vị mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước