Hà Nội: Thu giữ 6 tấn phụ gia sản xuất bim bim trẻ em không rõ nguồn gốc

Minh Đức-Thứ ba, ngày 18/10/2016 06:20 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.Hà Nội đã xử phạt Công ty TNHH SASA Hà Nội 180 triệu đồng vì sử dụng chất phụ gia, hương liệu, chất tạo màu không rõ nguồn gốc

Ngày 17/10, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP.Hà Nội đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 13 phát hiện, thu giữ 6 tấn phụ gia để sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH SASA Hà Nội, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt số tiền 180 triệu đồng đối với Công ty TNHH SASA Hà Nội do sử dụng chất phụ gia, hương liệu, chất tạo màu có nguồn gốc nước ngoài chưa có kiểm định chất lượng.

Tại thời điểm kiểm tra xưởng sản xuất, kinh doanh của công ty này, Giám đốc đang du học tại Trung Quốc và ủy quyền cho bà Đặng Thị Thu Hương, Phó Giám đốc phụ trách. Đoàn kiểm tra đã phát hiện có các loại bim bim nhãn hiệu Snack 3K gồm: Gậy như ý; Đôi đũa thần; Hạt thơm ngon; Hình khoai tây chiên xù; Hương bò thơm cay; Mỳ xé; Bánh ma thuật với tổng số lượng 1383 thùng. Trong số bim bim này có 2 thùng Bánh ma thuật, Công ty không xuất trình được xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và hóa đơn, nguồn gốc, nguyên liệu sản xuất.

Hà Nội: Thu giữ 6 tấn phụ gia sản xuất bim bim trẻ em không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Bim bim 3K thành phẩm của công ty TNHH SASA Hà Nội

Đoàn tiếp tục kiểm tra một nhà kho khác thuộc công ty cách trụ sở khoảng 50m, nhà kho này là nơi chứa tập kết nguyên liệu, phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất. Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện công ty đang lưu giữ một số hàng hóa là nguyên liệu, phụ gia thực phẩm gồm rong biển, bột khoáng tẩy nấm mốc, bột nêm, chất tạo màu, chất tạo ngọt, chất chống ẩm, hương liệu, hương vị gà, hương vị bò. Toàn bộ số hàng hóa này công ty không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Thu giữ 6 tấn phụ gia sản xuất bim bim trẻ em không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Các loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ gây hậu quả khôn lường cho người sử dựng

Qua thẩm định, đã xác định, toàn bộ số hàng hóa nguyên liệu trên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và có giá trị hơn 900 triệu đồng. Khi mua đủ số lượng, bà Hương thuê xe tải chở số hàng này về kho để lưu giữ, dùng để sản xuất thử nghiệm bánh ma thuật và bán cho các cơ sở kinh doanh khác khi có nhu cầu.

Đây không phải lần đầu tiên Công ty TNHH SASA Hà Nội vi phạm quy định về VSATTP. Vào năm 2012 và 2013, công ty này đã bị xử phạt hành chính hàng chục triệu đồng vì sử dụng phụ gia không cho phép, không có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Gần đây nhất, vào năm 2014, công ty bị phạt 6 triệu đồng vì không tuân thủ quy định về kiến thức an toàn thực phẩm cho công nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước