Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:25 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay (23/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11 - 14 độ Vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định - Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió, khu vực phía Tây Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn từ 7 - 10 giờ như: Sìn Hồ 25 mm, Tam Đường 100 mm, Phìn Hồ 32mm, Dào San 31 mm.

Lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực Tây Bắc đặc biệt tại một số nơi như: tỉnh Lai Châu (huyện Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Than Uyên), tỉnh Điện Biên và tỉnh Lào Cai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay (23/6), Tây Nguyên và Nam Bộ đã ngớt mưa, không khí rất mát mẻ và dễ chịu. Chiều tối, mưa dông diện rộng lại tái diễn, không loại trừ đi kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong khi đó, miền Bắc vẫn khá bức bối vì nắng nhiều và nóng kèm độ ẩm cao.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng ngày 23/6 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33- 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-28 độ C, cao nhất từ 33- 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 29-32, độ C, phía Nam 32 – 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Tây Nguyên có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước