Hà Nội: Vẫn khó xử lý vi phạm bằng hình ảnh camera

Lô Dũng, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Hiện Hà Nội đã lắp đặt hơn 400 camera phục vụ công tác đảm bảo ATGT và làm căn cứ giải quyết nhưng việc xử lý vi phạm còn gặp nhiều khó khăn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã xử lý gần 3.000 trường hợp vi phạm thông qua hình ảnh ghi lại bằng camera. Tuy nhiên, số lượng các trường hợp vi phạm ngoài thực tế lớn hơn nhiều. Theo quy trình, cảnh sát giao thông sẽ chụp lại các lỗi vi phạm và gửi kèm theo giấy báo nộp phạt về nhà để chủ phương tiện đến nộp phạt. Trên thực tế, hiện việc tra cứu thông tin và gửi giấy báo tới các trường hợp vi phạm còn gặp không ít khó khăn.

Cảnh sát Giao thông Hà Nội cũng đã tính đến biện pháp gửi danh sách xe vi phạm đến Cục Đăng kiểm Việt Nam. Khi đi kiểm định, chủ những phương tiện này sẽ phải quay lại cơ quan công an để giải quyết vi phạm. Trong khi chờ đợi công tác phối hợp này được triển khai, biện pháp trước mắt là liên lạc trực tiếp đến các tổ tuần tra kiểm soát chặn phương tiện vi phạm để xử lý. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào và ở đâu cũng có lực lượng chức năng chốt chặn trên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước