Hà Nội xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/10/2019 18:43 GMT+7

VTV.vn - Khách du lịch khi đến với quân Hoàn Kiếm, Hà Nội, đặc biệt là khu phố cổ, sẽ được hưởng bầu không khí trong lành không mùi thuốc lá.

Hiện có 30 điểm du lịch gồm đình, đền, công trình văn hóa là điểm du lịch không khói thuốc, trong đó có nhiều địa điểm nổi tiếng như đền Ngọc Sơn, chùa Quán Sứ, bảo tàng lịch sử, Nhà hát Lớn… Hơn 20 nhà hàng, khách sạn đăng ký là cơ sở kinh doanh, lưu trú không khói thuốc. 

Các mục tiêu được đề ra nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng các địa điểm du lịch an toàn, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách trong nước và quốc tế về một thành phố du lịch không khói thuốc. 

Khách du lịch khi đến đây nếu không tuân thủ các quy định về cấm hút thuốc cũng sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hà Nội, đặc biệt là khách nước ngoài, với nhiều công trình văn hóa, lịch sử và khu phố cổ sầm uất.

Bệnh viện không khói thuốc lá tại Đắk Lắk Bệnh viện không khói thuốc lá tại Đắk Lắk

VTV.vn - Sau 6 năm phát động xây dựng môi trường không khói thuốc lá, đến nay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar đã không còn bác sỹ hay nhân viên y tế nào hút thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước