Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động tại các thẩm mỹ viện

Minh Đức-Thứ năm, ngày 02/01/2020 12:00 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị tăng cường quản lý với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trước thông tin nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thực hiện cung cấp các dịch vụ khi không có giấy phép hành nghề, hoạt động quá danh mục đăng ký, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra, siết chặt hoạt động này.

Ngày 27/12/2019 vừa qua, một người đàn ông sinh năm 1976 đã tử vong tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ở 83 Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) nghi do tai biến khi hút mỡ bụng, trong khi cơ sở thẩm mỹ này không được cấp phép thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật chuyên sâu.

Ngay sau đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn về quản lý hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thời gian vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn thực hiện cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, thủ thuật khi không có giấy phép hoạt động.

Để tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở này, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng y tế và các đơn vị có chức năng trên địa bàn thực hiện kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn.

Quá trình kiểm tra, phải xử lý nghiêm sai phạm và kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở nếu phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hoặc phẫu thuật, thủ thuật; thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả kiểm tra, xử lý sai phạm.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn; đảm bảo việc chấp hành pháp luật của các cơ sở trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, không để tình trạng cơ sở cung cấp dịch vụ y tế khi chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, tổ chức phổ biến, tuyên truyền cho người dân để hiểu biết và lựa chọn đúng cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật, thủ thuật theo nhu cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước