Hà Nội yêu cầu không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã có chủ trương không tăng giá vé trong đợt vận tải Tết Nguyên đán lần này.

Sáng nay (1/2), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức đi kiểm tra thực hiện các quy định trong đợt cao điểm vận tải Tết tại các bến xe ở Hà Nội. Một trong những nội dung đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai trong đợt kiểm tra thực hiện quy định trong đợt cao điểm vận tải Tết lần này là niêm yết giá vé.

Theo Công ty quản lý bến xe Hà Nội, hiện có khoảng 250 doanh nghiệp tham gia kinh doanh vận tải tại các bến xe, trong đó chỉ có 18 đơn vị đăng ký tăng giá vé - các hãng xe này đều không ở Hà Nội. 

Thực tế cho thấy các doanh nghiệp đều chấp hành nghiêm túc chủ trương không tăng giá vé. Đối với các phương tiện, tổ công tác cũng kiểm tra kỹ thiết bị giám sát hành trình trên xe, đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định và nhắc nhở lái xe không tự ý tháo đường truyền dữ liệu. 

Cùng với đó, qua phân tích các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thời gian gần đây, một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều người thương vong là do hành khách trên xe chưa có thói quen sử dụng dây an toàn. Vì vậy đoàn công tác yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe nhắc nhở hành khách chấp hành quy định thắt dây an toàn khi xe xuất bến để đảm bảo an toàn khi không may xảy ra sự cố.

Theo dự báo, trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng hành khách tại các bến xe sẽ giảm so với năm 2018 nhưng vẫn tăng cao vào từng thời điểm. Bên cạnh việc đảm bảo đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, công tác đảm bảo an toàn luôn phải được quan tâm. Để đạt mục tiêu này, các đơn vị quản lý bến xe, các doanh nghiệp vận tải cần thực hiện nghiêm các quy định.

TP.HCM: Giá vé xe Tết tăng mạnh TP.HCM: Giá vé xe Tết tăng mạnh

VTV.vn - Theo ghi nhận, nhiều nhà xe trên địa bàn TP.HCM tăng giá vé xe Tết trên 300%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước