Hà Tĩnh: Các điểm bán hải sản sạch hút khách

Tiến Thành, Trần Vũ-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các gian hàng bán hải sản sạch để vừa giải quyết đầu ra cho hải sản, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Chỉ sau ít ngày, lượng khách đến mua hải sản tại các điểm chợ trung tâm và điểm bản hải sản an toàn đều tăng lên đột biến. Người kinh doanh các mặt hàng hải sản rất phấn khởi, bởi việc kinh doanh cơ bản đã được hồi sinh và sôi động trở lại. Người tiêu dùng cũng yên tâm và thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Là địa phương có nhiều trung tâm thương mại lớn, đặc biệt là chợ trung tâm thành phố, thành phố Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp biết và sử dụng hải sản được kiểm định chất lượng, có chứng nhận về nguồn gốc đánh bắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, Thành phố đã giao các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, nguồn gốc chất lượng sản phẩm tại các điểm bán hàng.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 26 điểm bán hàng hải sản an toàn, trong đó, riêng thành phố Hà Tĩnh có 6 điểm. Ở các huyện, thị xã khác, mỗi địa phương có từ 1 - 2 điểm. Mỗi gian hàng có hàng trăm lượt khách đến mua với lượng hải sản bán ra trung bình 250 -300 kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước