Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì sống chung với bãi rác ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/03/2018 18:02 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, người dân 3 xã Đức Hòa, Đức Long, Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) rất bức xúc trước tình trạng bãi rác Phượng Thành gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, thực trạng này đến nay vẫn chưa được giải quyết. Điều đáng nói, cả 3 xã này đều đã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng vấn đề môi trường vẫn là bài toán nan giải của chính quyền địa phương.

Bãi rác Phượng Thành nằm giáp ranh giữa 3 xã Đức Hòa, Đức Long và Tùng Ảnh huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ở đây, không khí lúc nào cũng bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng giăng kín. Hàng trăm hộ dân ở đây đã rất khổ sở khi phải chung sống với bãi rác ô nhiễm này suốt nhiều năm qua.

Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân khổ sở vì sống chung với bãi rác ô nhiễm - Ảnh 1.

Bãi rác Phượng Thành bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặn giăng kín.

Trước những phản ánh của bà con, UBND huyện Đức Thọ đã cho các phương tiện chở rác đi chôn lấp một cách tạm bợ. Trong khi đó, lò đốt rác công nghệ cao được đầu tư gần 6 tỷ đồng nằm bên cạnh vẫn chưa được vận hành.

Được biết vào năm 2000, huyện Đức Thọ đã quy hoạch bãi rác Phượng Thành với tổng diện tích trên 3 ha để tập kết rác thải cho thị trấn và một số xã trên địa bàn. Điều mà người dân thắc mắc là tại sao một bãi rác quy mô như thế lại được xây dựng ngay cạnh khu dân cư như thế này?

Người dân “kêu trời” vì bãi rác giữa khu dân cư Người dân “kêu trời” vì bãi rác giữa khu dân cư

VTV.vn - Một bãi rác mới hình thành ngay trong khu dân cư Thới Nhựt 2, phường An Khánh, trung tâm thành phố Cần Thơ khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước