Hà Tĩnh: Thủy điện xả lũ gây ngập úng cục bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/09/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Thủy điện Hố Hô đã xả 3 cống khiến nước ồ ạt đổ về vùng hạ du, một số địa bàn vùng cao trên địa bàn Hương Khê đã bị ngập lụt.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong những ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa to đến rất to. Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, tổng lượng mưa tính từ ngày 1-2/9 dự báo từ 110-150 mm, có nơi đạt trên 200mm. Sáng 3/9, thủy điện Hố Hô đã buộc phải xả lũ khiến toàn bộ khu vực hạ du bị ngập sâu.  

Hà Tĩnh: Thủy điện xả lũ gây ngập úng cục bộ - Ảnh 1.

Mưa lớn cộng với xả lũ đã khiến cho các xã Hương Xuân, Hương Trạch, Hương Lâm, Hương Liên huyện Hương Khê và một số vùng Vũ Quang đã bị ngập sâu. Nhiều tuyến đường huyết mạch bị chia cắt, người dân phương tiện không thể đi lại.

Hà Tĩnh: Thủy điện xả lũ gây ngập úng cục bộ - Ảnh 2.

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây nguy cơ sạt lở đất ở những vùng đồi núi. Đặc biệt tại tuyến QL8A,con đường huyết mạch nối thông thương giữa hai nước Việt - Lào có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Tại các địa phương vùng trũng, hiện người dân vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu. Hiện Hà Tĩnh đã thu hoạch được 30.000/43.500 ha lúa Hè Thu, đạt trên 70%, còn lại khoảng 30% chủ yếu là lúa ở vùng cao, chưa chín.

Cảnh báo đợt mưa lũ lớn ở miền Trung Cảnh báo đợt mưa lũ lớn ở miền Trung

VTV.vn - Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng, kéo dài ở miền Trung. Dự báo trong ngày và đêm 3/9, mưa tiếp diễn ở dọc Nghệ An đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước