Hà Tĩnh triển khai 150 cửa hàng bán hải sản sạch

Quốc Anh, Linh Khánh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 22:17 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/5, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã cho khai trương những điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn trên địa bàn.

Trong ngày hôm nay, có 5 điểm bán hải sản sạch được khai trương tại TP Hà Tĩnh, 20 điểm tại các huyện thị và trong thời gian tới tỉnh Hà Tĩnh dự kiến sẽ khai trương khoảng 150 điểm bán hàng tiếp theo trên toàn tỉnh.

Tiêu chí chủ yếu để các cửa hàng được cấp chứng nhận điểm bán hải sản đảm bảo an toàn là phải nhập những mặt hàng hải sản đã được Sở NN&PTNT Hà Tĩnh chứng nhận là an toàn.

Hiện nay, trong kho của các cơ sở thu mua hải sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang có hàng nghìn tấn hải sản được lưu trữ; trong đó phần lớn là hải sản được đánh bắt ở vùng biển xa và nhập kho từ trước thời điểm xảy ra hiện tượng hải sản chết bất thường. Tuy nhiên, do tâm lý nghi ngại của người tiêu dùng, nên hải sản vẫn chưa thể tiêu thụ.

Tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng, chuỗi điểm bán hàng mới được khai trương sẽ sớm tiêu thụ hết số hải sản an toàn đang còn trong kho, từ đó sẽ có nhiều hơn những hải sản mới ngư dân đánh bắt về được thương lái và doanh nghiệp thu mua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước