Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 16:22 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương xác nhận đã tiếp nhận hàng trăm trường hợp bệnh nhi từ Bắc Ninh vào khám.

Sáng 15/3, bố mẹ và người thân của khoảng 400 cháu học sinh của trường mầm non Thanh Khương và Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã đưa con em ra Hà Nội để thăm khám vì nghi bị nhiễm sán sau khi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh tại trường.

Ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong sáng nay có hàng trăm cháu đến viện để thăm khám. Để thuận tiện cho việc khám bệnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã dùng hội trường để phân loại, sau đó đưa các cháu đi khám và lấy mẫu xét nghiệm tại các khoa phòng khác nhau.

Cùng lúc, tại Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, hàng trăm cháu tập trung tại khoa Khám bệnh Chuyên ngành để khám và lấy mẫu bệnh phẩm. Chia sẻ với phóng viên, chị Trang cho biết, gia đình chị cùng hàng trăm gia đình khác phải dậy từ lúc 4h30 để đưa các cháu về Hà Nội khám vì nghi các cháu bị nhiễm sán.

Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán - Ảnh 1.

Hàng trăm trẻ ở Bắc Ninh được người thân và gia đình đưa ra Hà Nội thăm khám trong sáng 15/3.

"Sự việc xảy ra từ hôm 14/3 sau khi các phụ huynh phát hiện trường mầm non sử dụng thịt không đảm bảo để chế biến cho các cháu ăn. Ngay sau đó, các phụ huynh đã có ý kiến nhưng đến thời điểm hiện tại phía nhà trường chưa có động thái gì".

"Mới đây, một phụ huynh thấy con bị sốt cao nên đưa đi khám, kết quả cháu bé dương tính với sán lợn. Thấy vậy, chúng tôi quá lo lắng nên tập trung đưa các cháu đi khám ngay. Theo tôi biết. đến thời điểm này có 3 cháu có kết quả dương tính, còn nhiều trường hợp khác vẫn phải chờ đến chiều mới có kết quả", chị Trang cho biết.

Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán - Ảnh 2.

Các cháu học sinh của trường mầm non Thanh Khương và Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cùng gia đình chờ kết quả xét nghiệm từ bệnh viện.

Bà Hồng sáng nay cũng dậy từ rất sớm để đưa các cháu xuống Hà Nội khám bệnh. Bà cho biết, bà có tổng cộng 7 đứa cháu phải đưa đi xét nghiệm. "Hiện tôi cùng các con vẫn hồi hộp chờ kết quả cuối cùng", bà Hồng nói.

Hai bệnh viện lớn của Hà Nội chật cứng bệnh nhi từ Bắc Ninh thăm khám vì nghi nhiễm sán - Ảnh 3.

Các gia đình ra Hà Nội khám bệnh là tự phát, tự túc do nghi con em nhiễm sán.

Được biết, việc các phụ huynh đưa con từ Bắc Ninh xuống Hà Nội khám bệnh là hoàn toàn tự phát và tự túc.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Viện Sốt rét-Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương xác nhận có nhiều trẻ sáng nay đến khám vì nghi nhiễm sán. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa thể trả lời cụ thể.

Thịt lợn nghi nhiễm sán ở Bắc Ninh: Phụ huynh yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm Thịt lợn nghi nhiễm sán ở Bắc Ninh: Phụ huynh yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm

VTV.vn - Trước tình trạng học sinh Trường mầm non Thanh Khương ăn phải thịt lợn nghi nhiễm sán, phụ huynh đã yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước