Hải Phòng: Người dân bất an vì xe ô tô né trạm thu phí chạy vào đường làng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/02/2019 13:09 GMT+7

VTV.vn - Điều khiến người dân lo lắng là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì đường làng nhỏ hẹp mà lại phải chịu một áp lực giao thông quá lớn.

Để né việc phải đóng phí qua trạm thu phí BOT Tiên Cựu trên Quốc lộ 10, từ gần 1 tháng nay, tuyến đường làng nhỏ hẹp mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe ô tô qua lại. Lưu lượng xe quá lớn đã khiến người dân ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, ai cũng cảm thấy nguy hiểm.

Nỗi bất an của người dân xã Đại Thắng là hoàn toàn có cơ sở. Vì ngay bên đường làng có tới 3 điểm trường. Đầu giờ sáng hay những buổi chiều học sinh tan học là những lúc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để ngăn xe quá khổ, quá tải chạy vào đường làng, nhiều tấm biển hạn chế tải trọng đã được dựng lên nhưng tình hình cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu.

Trước phản ánh của người dân, đại diện Sở GTVT Hải phòng khẳng định, việc quản lý các tuyến đường liên xã thuộc về trách nhiệm của địa phương.

Để giám bớt áp lực giao thông cho các tuyến đường liên xã, UBND huyện Tiên Lãng cũng đã có công văn đề nghị miễn phí qua trạm BOT Tiên Cựu đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu tại 3 xã Quốc lộ 10 đi qua. Một cuộc họp về vấn đề này cũng đã được tổ chức. Tuy nhiên, đề xuất này có được chấp thuận hay không thì còn phải chờ quyết định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trong khi chờ quyết định cuối cùng, huyện đã giao cho công an kiểm tra xử lý các phương tiện theo quy định cho phép, đồng thời có biện pháp kiểm soát, xử lý các phương tiện vi phạm. Qua đây, UBND huyện cũng đề nghị TP Hải Phòng sớm trang bị cân di động, để xử lý triệt để các loại phương tiện vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước