Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/01/2019 19:32 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu, chúc Tết công nhân, người lao động thành phố Hải Phòng (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn trong năm mới Kỷ Hợi 2019, Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước, có nhiều dấu ấn về phát triển.

Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn trong năm mới Kỷ Hợi 2019, Hải Phòng sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước, có nhiều dấu ấn về phát triển, xứng đáng với niềm tin của Trung ương Đảng và Chính phủ.

Năm 2018, Hải Phòng là địa phương có tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn cao nhất cả nước, trên 16%, thu ngân sách đạt trên 70.000 tỷ đồng trong đó thu nội địa đạt trên 24.000 tỷ đồng. Vì thế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều lời khen cho thành phố Cảng vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Với kết quả của năm ngoái, chỉ sau 3 năm của nhiệm kỳ này, Hải Phòng đã hoàn thành kế hoạch đối với 3 chỉ tiêu của năm 2020 đó là thu ngân sách nội địa, khách du lịch và sản lượng hàng hóa thông qua cảng.

Với tốc độ phát triển hiện nay, dự kiến, toàn bộ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng cho cả nhiệm kỳ này sẽ đạt được vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, dự kiến, Hải Phòng sẽ cùng với Nam Định và Hưng Yên là 3 tỉnh, thành đầu tiên hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở tất cả các xã.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trên cơ sở Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Hải Phòng vừa được ban hành cách đây 1 tuần, Ban Cán sự Đảng Chính phủ sẽ xây dựng một số chương trình hành động để thể chế hóa Nghị quyết này, nhằm tạo thêm điều kiện cho Hải Phòng phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, chúc Tết công nhân, người lao động tại cảng Hoàng Diệu, Hải Phòng (Ảnh: TTXVN)

Tới dự chương trình Tết sum vầy và tặng quà Tết cho hơn 200 công nhân do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức tại ngay bến cảng Hoàng Diệu, thuộc cảng Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi các công nhân và người lao động ở đây. Thủ tướng khẳng định, Tết là một dịp để quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các tầng lớp nhân dân để mọi người trong đó có công nhân vui Xuân đón Tết đầm ấm, mỗi người, mỗi nhà đều có Tết.

Tặng quà cho các công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tổ chức Tết sum vầy cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong cả nước. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu chính quyền và công đoàn các cấp của Hải Phòng cần phải rà soát, kiểm tra nhằm đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi. Đặc biệt, ngành giao thông vận tải phải làm hết sức mình để tất cả các công nhân có nhu cầu đều được về quê đón Tết, sum vầy với gia đình. Thủ tướng cũng đề nghị công nhân và người lao động ở Hải Phòng sau Tết phải bắt tay ngay vào công việc để có năng suất cao hơn, để đóng góp cho công ty, đơn vị mình và cả đất nước bứt phá trong năm nay.

Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng và kỷ niệm lần thứ 111 ngày sinh của đồng chí.

Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh là một trong những thành viên tích cực tham gia thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên trong cả nước vào tháng 3/1929 và tham dự hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tại Hương Cảng vào tháng 2/1930. Đồng chí cũng từng là Chủ tịch đầu tiên của Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, là tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam và cũng là Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng.

Khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh được xây dựng tại chính khu vực hài cốt của đồng chí cùng với người đảng viên kiên trung của Đảng Cộng sản Việt Nam Hồ Ngọc Lân được tìm thấy vào năm 2007, đúng 75 năm sau ngày 2 đồng chí bị thực dân Pháp sát hại.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng khẳng định cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần học tập, rèn luyện không mệt mỏi, trọn đời hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tấm gương bất tử của người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh mãi trường tồn cùng dân tộc như những vần thơ đồng chí viết trong những ngày lao tù: "Hồn còn mang nặng lời thề. Nát thân chưa dễ đền nghì trời mây".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước