Hải quan phát hiện và bắt giữ gần 310 kg ngà voi

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/10, tại sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ gần 310 kg ngà voi.

Từ nguồn tin của tình báo Hải quan về một nhóm đối tượng buôn lậu ngà voi từ nước ngoài vào Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục Trưởng Tổng cục Hải quan đã trực tiếp chỉ đạo việc điều tra.

Ngày 1/10, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, với sự phối hợp giữa Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan và Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, gần 310 kg ngà voi đã bị phát hiện và bắt giữ.

Theo khai báo hải quan, lô hàng này là kính thủy lực nhưng khi kiểm tra thì toàn bộ lô hàng là gần 310 kg ngà voi. Đứng tên mở tờ khai lô hàng này là Công ty Gia Huy, có trụ sở tại số 2, ngách 158 phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, khi biết lô hàng bị kiểm tra, công ty này đã không cử đại diện tới theo yêu cầu triệu tập.

Toàn bộ lô hàng này được gửi từ Mỹ về Việt Nam theo đường hàng không qua sân bay Nội Bài trên chuyến bay EY 9952 của hãng hàng không Etihad Airways. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước