Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 15:21 GMT+7

Hình ảnh tại lễ phát động

VTV.vn - Vùng 4 Hải quân sẽ phối hợp, triển khai lực lượng làm nhiệm vụ trên biển bảo vệ tính mạng, tài sản của bà con ngư dân.

Để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận phát động Chương trình: "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển". Buổi lễ diễn ra sáng nay (19/7) tại Cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự buổi lễ có hàng trăm ngư dân tỉnh Khánh Hòa. Đây là một hoạt động ý nghĩa của Vùng 4 Hải quân nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân khai thác hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật.

Vùng 4 Hải quân sẽ phối hợp, triển khai lực lượng làm nhiệm vụ trên biển bảo vệ tính mạng, tài sản của bà con ngư dân; tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trong những tình huống khó khăn để ngư dân yên tâm khai thác trên các vùng biển. Đồng thời qua chương trình này sẽ phát huy vai trò của ngư dân gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; từng bước tạo chuyển biến nhận thức cho ngư dân chấp hành tốt các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Cũng trong chương trình, Vùng 4 Hải quân tặng cờ tổ quốc áo phao cho ngư dân, thăm, tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình ngư dân thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân của các xã ven biển trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước