Hải Vân Quan được công nhận là di tích quốc gia

VTV8-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 06:04 GMT+7

Hải Vân Quan được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 14/4, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích Hải Vân Quan.

Nằm ở vùng giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hải Vân Quan được đánh giá là công trình kiến trúc quân sự độc đáo, có giá trị đặc biệt về mặt lịch sử, kiến trúc, cảnh quan... trong hệ thống di tích còn lại của triều Nguyễn.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Hải Vân Quan xuống cấp trầm trọng vì chưa được phân định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng. Do đó, trách nhiệm bảo vệ cũng không rõ thuộc về bên nào.

Việc Hải Vân Quan được xếp hạng Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia sẽ tạo cơ sở cho việc phục hồi, tu bổ, tôn tạo cũng như phát huy giá trị danh thắng được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan này.

Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia Di tích Hải Vân Quan xuống cấp nghiêm trọng Di tích Hải Vân Quan xuống cấp nghiêm trọng Di tích Hải Vân Quan được cứu nguy Di tích Hải Vân Quan được cứu nguy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước