Hầm chui An Sương trước giờ thông xe nhánh N1

VTV9-Thứ tư, ngày 14/03/2018 11:15 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều tháng thi công, hầm chui tại nút giao thông vòng xoay An Sương nằm giữa quận 12 và huyện Hóc Môn, TP.HCM đã hoàn thành và sẽ lưu thông trong sáng 14/3.

Đúng 7h sáng nay (14/3), Lễ thông xe hầm chui An Sương, đường hầm nhánh thứ nhất theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 sẽ chính thức được diễn ra.

Ngay từ rất sớm, nhiều công nhân, người dọn vệ sinh có mặt ở đây để làm sạch, làm đẹp đường hầm và hoàn thiện nốt các biển báo trước giờ thông xe.

Hầm chui An Sương trước giờ thông xe nhánh N1 - Ảnh 1.

Hầm chui An Sương có chiều dài 44m, đường hầm rộng khoảng 9m cho hai làn xe.

Đường hầm thứ nhất có chiều dài 445m, trong đó, phía hầm hở ở đường Trường Chinh có chiều dài 140m, hầm kín chui qua chân vòng xoay An Sương dài 125m, hầm hở phía Quốc lộ 22 dài 180m. Công trình có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7, hầm rộng 9m, thiết kế cho một làn xe ô tô và một làn xe hỗn hợp lưu thông một chiều.

Hầm chui An Sương trước giờ thông xe nhánh N1 - Ảnh 2.

Việc đưa nhánh hầm N1 vào sử dụng góp phần giải quyết nạn kẹt thường xuyên xảy ra tại nút giao thông An Sương.

Đây là nút giao thông 3 tầng đầu tiên ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố. Bên trong hầm chui, hệ thống chiếu sáng và các bình chữa cháy mini được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, tại khu vực hầm chui An Sương cũng được thiết kế một hố gom nước, đáp ứng trận mưa khoảng 100mm.

Sau khi đưa nhánh N1 vào sử dụng, nhánh N2 cũng tiếp tục được động thổ thi công. Đây là nút giao thông quan trọng cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, khu vực vòng xoay An Sương ùn ứ kẹt xe gần như mỗi ngày.

Cận cảnh hầm chui An Sương sắp đi vào hoạt động Cận cảnh hầm chui An Sương sắp đi vào hoạt động

VTV.vn - Hầm chui An Sương sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 14/3 là thông tin được rất nhiều người dân TP.HCM mong chờ bởi lưu lượng giao thông ở đây quá tải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước